Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Nhiều bệnh nhân khi biết mình bị sùi mào gà đã rất hoang mang, lo sợ và vội vàng đi chữa bệnh ở nhiều nơi nhưng chỉ được một thời gian bệnh lại có hiện tượng tái phát. Và câu hỏi được đặt ra là bệnh sùi mào gà có chữa được không và nguyên nhân tái phát do đâu?

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục, cả nam và nữ đều có khả năng mắc bệnh. Bệnh có tốc độ lây lan cao đặc biệt là những đối tượng không sử dụng các biện pháp tình dục an toàn với mầm bệnh, quan hệ bừa bãi với từ 2 người trở lên.

Bệnh sùi mào gà có chữa được không
Bệnh sùi mào gà có chữa được không

Sau thời gian ủ bệnh, virut xâm nhập vào cơ thể, bệnh nhân thường có các biểu hiện như: mụn sùi xuất hiện rải rác không tập chung tại bộ phận sinh dục là chủ yếu, có kích thước nhỏ, sau đó từ các mụn này sẽ phát triển dần và liên kết lại với nhau thành các mảng sùi lớn. Sùi mào gà có màu hồng nhạt, bề mặt là các gai sinh khiết, hơi ẩm, khi va chạm rất dễ bị chảy máu, khi dùng tay nặn có thể xuất hiện mủ. Đến khi sùi mào gà phát triển mãnh mẽ hơn, các mảng sùi lớn bị viêm nhiễm và gây ra mùi hôi thối.

Vì sao sùi mào gà dễ bị tái phát

Một khi virut sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể thì chúng sẽ lẫn vào trong máu, do đó mà việc tiêu diệt được triệt để virut trong máu là rất khó khăn nên bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà luôn ở trong trang thái bệnh sẵn sàng tái phát nếu gặp được điều kiện thuân lợi như: có tiếp xúc hoặc quan hệ với người mắc sùi mào gà, sức đề kháng kém.

Ngoài ra, việc điều trị lâu và chữa mãi không khỏi một phần cũng do cách chữa trị không đúng và qua mất thời điểm chữa trị bệnh tốt nhất. Tuy nhiên nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì bệnh hoàn toàn có thể chữa được và ít có khả năng tái phát.

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một biện pháp hay loại thuốc đặc trị nào chữa khỏi triệt để sùi mào gà, các loại thuốc hay biện pháp chỉ có tác dụng ngăn chặn những tổn thương lan rộng đến những cơ quan lân cận, hạn chế bệnh tái phát.

Ngoài ra, chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt laser… cũng được áp dụng từ lâu. Tuy nhiên các phương pháp truyền thống này chỉ có tác dụng điều trị được ngon chứ không điều trị triệt để nguồn gốc gây bệnh. Đã có rất nhiều trường hợp người bệnh điều trị laze quá nhiều dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng, gây đau đớn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiên tâm đã và đang ứng dụng kỹ thuật ALA – PDT trong điều trị bệnh sùi mào gà. Đây là kỹ thuật điều trị tiên tiến hiện đại với những ưu điểm vượt trội là : thời gian điều trị ngắn, an toàn, phòng tránh bệnh tái phát hiệu quả…

Dựa trên các thiết bị kỹ thuật tiên tiến và đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp vận dụng phương pháp điều trị tiên tiến đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc rằng “bệnh sùi mào gà có chữa được không?” Nếu bạn bị bệnh sùi mào gà và đang băn khoăn chưa biết nên áp dụng phương pháp nào để điều trị căn bệnh nguy hiểm hiểm và gây nhiều phiền toái này. Đừng ngại ngần mà hãy đến ngay với chúng tôi – Phòng khám Đa khoa Thái Hà, địa chỉ: 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội hoặc gọi ngay theo số hotline 0379544317 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.