Biểu hiện và triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà như thế nào, là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong các bài viết trước đây, các chuyên gia của phòng khám chữa bệnh xã hội Thai Ha Clinic đã từng đề cập đến căn bệnh nguy hiểm này, và tiếp theo đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cụ thể hơn về biểu hiện và triệu chứng của bệnh sùi mào gà.

Hỏi: Thưa bác sĩ! bác sĩ có thể tư vấn cụ thể hơn cho em về biểu hiện và triệu chứng của bệnh sùi mào gà được không ạ? Thời gian gần đây, em thấy vùng kín của mình có những dấu hiệu bất thường mà đọc các tài liệu trên mạng thì em biết đó là triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Cụ thể những dấu hiệu bất thường đó của em là: nốt màu đỏ, hơi nhú lên, mềm, màu hồng nhạt, không đau, không ngứa. Em rất lo lắng, nếu mắc căn bệnh này thì có nguy hiểm và ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của em sau này không? (Em vẫn chưa có gia đình). Em mong nhận được câu trả lời sớm từ phía phòng khám. Em gái giấu tên (Hòa Bình).

Biểu hiện và triệu chứng của bệnh sùi mào gà
Biểu hiện và triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Trả lời: Bạn thân mến! Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám giải đáp như sau:

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà và các biểu hiện

Đây là bệnh xã hội ở nam giới và cả nữ giới. Tuy nhiên, tỷ lệ nam giới mắc bệnh thường lớn hơn nữ giới.

Biểu hiện và triệu chứng của bệnh sùi mào gà khác nhau qua từng giai đoạn. Cụ thể như sau:

– Giai đoạn mới bắt đầu: Bệnh thường không có dấu hiệu gì cụ thể, thường là không biểu hiện gì, vậy nên bệnh nhân rất khó có thể phát hiện ra bệnh.

– Giai đoạn 2: Sau thời gian ủ bệnh khá dài từ 2 đến 9 tháng, bệnh sùi mào gà mới biểu hiện ra những dấu hiệu đầu tiên như nốt sùi màu hồng nhạt nhú lên giống gai, không đau, không ngứa. Càng về sau, những nốt sùi này càng phát triển lan rộng thành từng đám giống như mào gà hoặc cây hoa súp lơ, màu hồng đậm, mềm, mủn, ấn vào thì thấy có giọt mủ chảy ra.

– Vị trí xuất hiện các nốt sùi: Môi lớn, môi bé, âm đạo… Nếu bệnh kéo dài và tiến triển ở mức độ nặng hơn thì vùng sùi có thể lan rộng ra toàn bộ phận sinh dục, nếp gấp vùng bẹn, vùng hậu môn, trong hậu môn…

– Đối với những người ở giai đoạn nặng nhất của bệnh có thể còn bị bội nhiễm hoặc xuất hiện hạch ở vùng bẹn. Một số bệnh nhân có biểu hiện đau và sốt.

Bạn gái thân mến! Bệnh sùi mào gà có thể điều trị được nhưng khả năng tái phát của bệnh cũng khá cao, chính vì vậy bạn cần hết sức chú ý. Các cách điều trị bệnh sùi mào gà chủ yếu là dùng thuốc bôi tại chỗ, đốt điện hoặc dùng tia laze. Tuy nhiên, đây là những phương pháp điều trị truyền thống, hiệu quả chỉ đạt ở mức 50-60% vì có nhiều nốt sùi nằm sâu bên trong bạn không thể phát hiện ra được. Nếu bệnh được phát hiện sớm thì khả năng chữa thành công cũng ở mức độ cao, bạn không nên kéo dài thời gian ủ bệnh vì có thể dẫn đến các biến chứng như: Viêm, tắc vòi trứng… Và lâu dần dẫn đến vô sinh.

Bạn nên chủ động khắc phục bệnh sùi mào gà tại nhà, bằng cách lưu ý một số điều như:

– Quan hệ tình dục an toàn, sống chung thủy một vợ – một chồng để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân bạn và những người xung quanh.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, không quá lạm dụng các dung dịch vệ sinh hoặc xà bông có tính tẩy rửa cao.

– Không dùng chung đồ dùng sinh hoạt hoặc mặc chung quần lót với người khác. Hình thành thói quen ăn uống khoa học, sinh hoạt và tập luyện hợp lý để tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Thông tin thêm về bệnh sùi mào gà

Chi phí chữa sùi mào gà

Phòng khám chữa sùi mào gà