Các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Căn bệnh trĩ là bệnh lý thường hay gặp tại vùng lỗ đít. Đây là căn bệnh được xem là mãn tính và phổ biến, có thể gặp ở nhiều độ tuổi không giống nhau. Chữa căn bệnh trĩ như thế nào cho có hiệu quả và triệt để triệt để là bận tâm lớn nhất của các người bị bệnh bệnh khó nói này.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc trị căn bệnh trĩ, Thai Ha Clinic xin chia sẻ với quý bạn đọc một số thông tin nên sự liên quan đến bệnh trĩ và một vài mẹo điều trị trĩ tác dụng tốt nhất.

Để chữa bệnh trĩ thì người bệnh cần thiết kiên trì, tuân thủ đầy đủ các quy định và chỉ dẫn của bác sĩ chữa trị. Đặc biệt, người bệnh nên từ bỏ hoàn toàn những thói quen là thủ phạm tạo ra bệnh trĩ như: ngồi nhiều, ít vận động, ăn nhiều lần đồ cay nóng, dử dụng nhiều lần chất kích thích…

Tư vấn các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay
Tư vấn các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

1. Ngăn chặn các yếu tố có thể tuân thủ căn bệnh trĩ trở nên nặng hơn

Để tránh thực hiện bệnh trĩ trở cần phải nặng hơn, người bệnh cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động hợp lý nhất cho bản thân, thực hành đều đặn các thói quen sau: tập thói quen đại tiện đều đặn hàng ngày; ăn nhiều lần chất xơ và uống đủ nước; tập thể dục và vận động thường xuyên; vệ sinh tại chỗ khu vực lỗ đít bằng nước ấm 2- 3 lần/ ngày, mỗi ngày từ 10- 15 phút.

2. Chữa trị nội khoa

Chữa căn bệnh trĩ bằng cách nội khoa có thể áp dụng đối với những căn bệnh nhân gặp phải trĩ nội độ 3 trở xuống thường là trĩ ngoại. Tây y có các loại thuốc viên uống, thuốc đặt, thuốc bôi như: Daflon, Proctolog, Ginko Biloba, Brotilase, Zydcox, Plotex… Đây là thuốc trợ mạch, thuốc kháng sinh, chống viêm, thuốc giảm đau, chống phù nề dạng toàn thân luôn tại chỗ, thuốc nhuận tràng, thuốc chống co thắt… Tuy nhiên việc dùng thuốc tây trong trị bệnh trĩ hay gây nên những công dụng phụ không mong muốn, đặc biệt là khi bạn dùng hỗn hợp nhiều lần loại thuốc không giống nhau.

3. Chữa trị ngoại khoa

Chỉ thực hành khi những biện pháp khác gặp thât bại như trĩ chảy máu rất nhiều lần, được chữa trị nội khoa nhưng không đỡ hay búi trĩ liên tục sa xuống.

Phẫu thuật cắt những búi trĩ riêng lẽ có hay không kèm tạo hình hậu môn hoặc phẫu thuật cắt trĩ bảo tồn vùng niêm mạc lỗ đít. Tất cả những biện pháp điều trị dù có can thiệp luôn không đều chỉ tác dụng tốt khi kết hợp với các mẹo dự phòng hợp lý.

Tuy nhiên phẫu thuật chỉ dành giúp các bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ to, độ 4, trĩ gặp phải huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu, đau đớn rất nhiều lần.

4. Chữa bằng thủ thuật

Có khá nhiều thủ thuật để ngăn chặn sự biến chuyển của các búi trĩ như: thắt búi trĩ bằng vòng cao su (búi trĩ gặp phải thắt sẽ hoại tử vào ngày thứ 3-4, vòng cao su còn nằm lại lâu hơn để cầm máu). Bệnh nhân sẽ được sử dụng tia hồng ngoại như chiếu tia hồng ngoại làm theo đông đặc niêm mạc; được đốt bằng dao điện một hoặc hai cực (ít làm); đốt búi trĩ bằng laser CO2. Bên cạnh ra, giải pháp khâu giữ thành hậu môn hoặc kỹ thuật HTCP, PPH cũng được sử dụng phổ biến trong việc chữa căn bệnh trĩ. Tuy nhiên, giải pháp khâu giữ thành hậu môn và đốt trĩ hay tạo ra nhiều tổn thương và đau đớn giúp căn bệnh nhân.

Cách điều trị bằng kỹ thuật HTCP và PPH đang được đánh giá cao và dùng phổ biến

– Kỹ thuật HCTP trị bệnh trĩ: Mở phần hậu môn, điểm giao giữa ống lỗ đít và trực tràng khoảng 4cm, sau đó khâu lớ niêm mạc trực tràng thành một vòng rồi đưa máy HCTP vào hậu môn. Thắt chặt và cố định vị trí cần phải thắt, lôi lớp niêm mạc bị sa xuống ra khỏi Ngoài hậu môn. Mạch máu sẽ được làm đông và thắt nút vì sự trao đổi giữa các icon trong tế bào.

– Kỹ thuật PPH chữa căn bệnh trĩ: luôn được sử dụng giúp các căn bệnh nhân mắc trĩ nội độ 3,4. Các bác sĩ sẽ mở lỗ hậu môn Vừa rồi đường lược khoảng 4cm và sử dụng máy PPH cắt lớp niêm mạc trực tràng mắc phải lồi ra Ngoài. Chỉ mất đi 3 phút để tuân thủ tiểu phẫu này mà không hề gây đau đớn.

– Biện pháp điều trị bằng kỹ thuật HTCP và PPH có ưu điểm vượt trội đó là: ít đau đớn, nhanh lành bệnh, thời gian phẫu thuật ngắn, hạn chế khả năng tái phát và không để lại sẹo.

Thai Ha Clinic – Phòng khám đa khoa Thái Hà đã áp dụng phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HTCP và PPH, cho giúp căn bệnh nhân thoát dứt điểm các cơn đau hành hạ và nhận được phản hồi rất tốt từ phía căn bệnh nhân. Lời khuyên của các chuyên gia trung tâm y tế đa khoa Thái Hà đó chính là: bạn cần phải phát hiện và trị căn bệnh trĩ kịp thời để tránh tình trạng căn bệnh nặng thêm.

Xem review các địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín tại Hà Nội tại https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat