Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào cách tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai với những hướng dẫn dưới đây của các chuyên gia Thai Ha Clinic, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây:

Để giúp chị em dễ dàng tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai trước hết cần hiểu thế nào là một chu kì kinh nguyệt: Một chu kì kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên của kì kinh của tháng trước tới ngày đầu tiên của chu kì kinh tiếp theo (không căn cứ vào số ngày là bao nhiêu).

Xem thêm: Dấu hiệu có thai tuần đầu

Muốn tính chu kì kinh nguyệt để mang thai cần dựa vào ngày rụng trứng

Theo các chuyên gia phòng khám Thái Hà rụng trứng là tình trạng: Mội tháng cơ thể nữ giới sản sinh ra một lượng trứng nhất định. Rụng trứng xảy ra vào giữa chu kì kinh nguyệt. Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng khi trứng rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tử cung, nếu gặp tinh trùng sẽ thụ thai, nếu không sẽ bị đào thải ra ngoài và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kì kinh nguyệt

Trước hết cần theo dõi 3-4 tháng của chu kì kinh và chú ý đánh dấu ngày đầu tiên của chu kì kinh trước đến ngày đầu tiên của chu kì kinh tiếp theo. Chu kì kinh 28 ngày là chuẩn nhất, tuy nhiên cũng có những chị em có những vòng kinh là 26 hoặc 32 ngày.

Ví dụ: với chu kì kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kì kinh và ngày dễ thụ thai là từ ngày 13-15

Với chu kì kinh 26 ngày: Rụng trứng vào ngày thứ 12 và ngày dễ thụ thai từ ngày 11-13.

Với chu kì kinh 30 ngày: Trứng rụng vào ngày thứ 16 và ngày dễ thụ thai là từ ngày 15-17.

Mang thai theo ý muốn khi lắng nghe cơ thể

Bình thường trong ngày rụng trứng chị em thường có cảm giác khó chịu và đau âm ỉ ở vùng bụng.

Theo dõi nhiệt độ trong cơ thể

Thông thường sau kì kinh nguyệt đến trước ngày trứng rụng 2 ngày thân nhiệt chị em thường thấp hơn so với nhiệt độ bình thường và thân nhiệt tăng đột ngột khi trứng rụng.

Chất nhầy tử cung

Trong suốt chu kì kinh nguyệt âm đạo sẽ tiết ra chất nhầy cổ tử cung, tuy nhiên chị em nên theo dõi nếu thấy chất nhầy nhiều hơn và mỏng có màu trong suốt như lòng đỏ trứng thì chính là thời điểm trứng rụng.

Sử dụng que thử rụng trứng

Đối với những chị em có chu kì kinh nguyệt không đều nên dùng que thử rụng trứng để xác định ngày rụng trứng dễ dàng hơn. Nên thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy để có kết quả chính xác.

Khi nhận biết được thời gian trứng rụng sẽ làm tăng cơ hội mang thai hơn. Tuy nhiên, để sẵn sàng thụ thai nên quan hệ tình dục trong thời gian từ 1-2 ngày trước và khoảng 24 giờ sau khi trứng rụng. Vì tinh trùng có thể sống trong vòng 3-5 ngày nhưng trứng chỉ sống được khoảng 12-24 giờ đồng hồ sau khi rụng.

Hy vọng với những chia sẻ về “Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai” sẽ giúp ích cho chị em phụ nữ mang thai sớm theo ý muốn. Nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy gọi tới đường dây nóng 0379544317 hoặc tới địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.