Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cho phụ nữ mang thai

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cho phụ nữ mang thai như thế nào? Phụ nữ mang thai là đối tượng thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên, không giống những người bình thường khác có thể áp dụng đa dạng các phương pháp chữa trị bệnh trĩ khác nhau. Nữ giới mang thai bị bệnh trĩ chỉ có thể áp dụng những phương pháp chữa trị bệnh trĩ từ tự nhiên và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là một trong những lựa chọn đó.

Thông tin người bị bệnh trĩ nên quan tâm: Bị bệnh trĩ nên ăn gì

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cho phụ nữ mang thai

Theo các chuyên gia, có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiện nay, trong đó bao gồm: Tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ, chích xơ búi trĩ, thắt vòng cao su búi trĩ… Tuy nhiên, những phương pháp này không thể áp dụng được với nữ giới đang mang thai, vì có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cho bà bầu
Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cho bà bầu

Chính vì vậy, nữ giới mang thai bị bệnh trĩ thường được các bác sĩ chuyên khoa chỉ dẫn những phương pháp chữa trị bệnh trĩ từ tự nhiên như: Chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá.

Trên thực tế, rau diếp cá là loại rau khá lành tính và an toàn cho phụ nữ đang mang thai. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những giải pháp được khuyến khích với các mẹ bầu.

Một số cách chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá mà các chị em có thể áp dụng như sau:

Cách thứ nhất: Chữa táo bón bằng trà rau diếp cá

Trong suốt quá trình mang thai, các mẹ sẽ đối mặt với tình trạng gia tăng hormone trong cơ thể. Điều này sẽ tác động tới hệ tiêu hóa của các mẹ và dẫn tới tình trạng táo bón.

Táo bón kéo dài sẽ khiến cho tình trạng bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, sử dụng các bài thuốc chữa bệnh táo bón bằng rau diếp cá là một trong những phương pháp hữu hiệu với nữ giới mắc bệnh trĩ.

Cách thứ hai: đắp lá rau diếp cá chữa bệnh trĩ

Tính mát và khả năng sát khuẩn có trong rau diếp cá có tác dụng giảm bớt tình trạng viêm nhiễm và đau đớn tại các búi trĩ. Chính vì vậy, các mẹ có thể sử dụng rau diếp cá chữa trĩ bằng cách lây bã để đắp vào hậu môn.

Một nắm rau diếp cá, giã nhỏ và thêm một vài hạt muối. Sau đó, sử dụng để đắp vào búi trĩ tại hậu môn và băng lại, để qua đêm. Sáng hôm sau, gỡ phần bã rau diếp cá ra và rửa lại hậu môn bằng nước sạch.

Mặc dù rau diếp cá là một trong những lựa chọn phù hợp đối với nữ giới mang thai. Tuy nhiên lá sử dụng rau diếp cá chữa bệnh trĩ chỉ có tác dụng ngăn chặn các búi trĩ phát triển sang giai đoạn nặng và phòng tránh viêm nhiễm và ngứa ngáy tại hậu môn.

Chữa trĩ bằng rau diếp cá là phương pháp giúp các mẹ khắc phục được sự phát triển và những cơn đau do bệnh trĩ gây ra. Từ đó, hạn chế tối đa những tác động nguy hiểm của bệnh trĩ đối với sức khỏe và thai kỳ của nữ giới. Bệnh trĩ gây ra khá nhiều phiền toái đến đời sống của phụ nữ mang thai, bởi vậy các chị em cần có những biện pháp phòng bệnh trĩ ngay từ lúc bắt đầu mang thai và có một chế độ ăn uống lành mạnh để hạn chế tối đa bệnh trĩ ghé thăm.