Bị kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Thời gian qua Blog Thai Ha Clinic nhận được khá nhiều câu hỏi: kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? Dưới đây các bác sĩ phụ khoa sẽ trả lời thắc mắc này.

Kinh nguyệt không đều báo hiệu nhiều vấn đề về sức khỏe của chị em phụ nữ, do đó khi thấy kinh nguyệt không đều, chị em phụ nữ phải đi khám phụ khoa ngay.

Bạn Hoàng Dung ở Đống Đa Hà Nội hỏi: Em bị kinh nguyệt không đều 2 tháng nay. Xin hỏi các bác sĩ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Bị kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không
Bị kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không

Bác sĩ trả lời: Chào bạn chúng tôi khuyên bạn nên đi khám phụ khoa ngay, hiện tượng kinh nguyệt không đều của bạn đã kéo dài trên 2 tháng, rất có thể bạn đã bị một số bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản rồi đấy. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như vô sinh. Bạn nên chú ý điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt, tránh căng thẳng và làm việc quá sức.

Dưới đây là các ảnh hưởng khi kinh nguyệt không đều kéo dài.

Các ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều:

– Báo hiệu các bệnh phụ khoa nguy hiểm, có thể dẫn tới vô sinh như: viêm buồng trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung…

– Kinh nguyệt không đều gây nhiều phiền phức, bất tiện ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của chị em phụ nữ.

– Kinh nguyệt không dều làm người phụ nữ khó có khả năng mang thai.

Trên đây là câu trả lời từ các bác sĩ tại phòng khám Thái Hà, nếu có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trả lời miễn phí.

Chúc bạn luôn khỏe, sớm khỏi bệnh.

Phòng khám đa khoa Thái Hà, địa chỉ số một chăm sóc sức khỏe cộng đồng.