Những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm, sưng đỏ ở vùng bao quy đầu. Có rất nhiều loại vi khuẩn có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu:

Khái niệm về viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là 1 trong những bệnh nam khoa gặp phổ biến ở nam giới. Khi bị viêm bao quy đầu nam giới có nguy cơ phải đối mặt với 1 số bệnh lý khác kèm theo như viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… nếu như chữa trị viêm bao quy đầu chậm trễ. Vậy nguyên nhân viêm bao quy đầu là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Cắt bao quy đầu ở đâu

Chi phí cắt bao quy đầu

Bệnh viêm bao quy đầu là gì?

Bệnh viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm, sưng đỏ ở vùng bao quy đầu. Có rất nhiều loại vi khuẩn có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu như trùng roi Trichomonas, Chlamydia, song cầu lậu khuẩn, nấm Candida… chỉ cần bao quy đầu bị 1 loại vi khuẩn này tấn công là nam giới sẽ bị viêm bao quy đầu.

Để biết mình có bị viêm bao quy đầu hay không thì các bạn có thể dựa vào các dấu hiệu như bao quy đầu bị sưng tấy, ngứa ngáy, nổi nốt đỏ, khi bệnh viêm bao quy đầu chuyển sang giai đoạn muộn người bệnh còn bị rỉ nhiều dịch mủ màu trắng… Khi thấy bao quy đầu có những biểu hiện bất thường này các bạn nên nhanh chóng chọn cho mình 1 địa chỉ khám nam khoa uy tín để thăm khám vì nếu để tình trạng bệnh kéo dài nam giới có nguy cơ phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe nam khoa.

Vậy những nguyên nhân viêm bao quy đầu là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân viêm bao quy đầu ở nam giới chứ không phải bệnh chỉ do 1 nguyên nhân duy nhất. Cụ thể, những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu gặp phổ biến bao gồm:

Những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu
Những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Quan hệ tình dục không an toàn: Việc quan hệ tình dục không an toàn là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm bao quy đầu của nam giới. Chính vì vậy để phòng tránh viêm bao quy đầu nam giới cần tạo cho mình 1 lối sống tình dục lành mạnh như sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, chung thủy với 1 bạn tình, tránh quan hệ với nhóm người có nguy cơ cao mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như gái mại dâm…

Không giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục: Việc không thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục, không vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ khiến các vi khuẩn có hại tích tụ ở bao quy đầu từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận này.

Bị mắc chứng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm quy đầu… nhưng không được điều trị kịp thời và triệt để cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới. Do đó khi bị mắc những bệnh lý này nam giới cần đi khắc phục tình trạng bệnh càng sớm càng tốt.

Những lưu ý khi bị viêm bao quy đầu

Khi có dấu hiệu viêm bao quy đầu nam giới cần hết sức lưu ý và cần thực hiện những điều dưới đây để bảo vệ sức khỏe sinh dục và sức khỏe sinh sản của mình:

Nhanh chóng đi đến 1 phòng khám nam khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Trong quá trình thăm khám cần thực hiện nghiêm chỉnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa về thời gian uống thuốc, thời gian tái khám…

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa viêm niệu đạo về sử dụng tùy tiện vì việc chữa bệnh chỉ đạt được hiệu quả khi xác định được đúng loại vi khuẩn gây bệnh. Nếu chữa trị không đúng sẽ không thể đạt được kết quả điều trị mà còn khiến vi khuẩn gây bệnh bị nhờn thuốc từ đó làm giảm kết quả điều trị về sau.

Giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày. Không mặc quần chật và cần tắm giặt thường xuyên.

Không sử dụng xà phòng để rửa bộ phận sịnh dục. Nếu muốn sử dụng thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bị mắc chứng dài bao quy đàu , hẹp bao quy đầu hay viêm bao quy đầu thì cần đi cắt bao quy đầu vì nếu không bệnh viêm bao quy đầu sẽ tái phát lại.

Hi vọng những thông tin cơ bản về bệnh viêm bao quy đầu trên đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về căn bệnh nam khoa phiền toái này. Hãy tránh xa nguyên nhân viêm bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe nam khoa của mình. Mọi thắc mắc hãy gửi câu hỏi trực tiếp đến số 0379544317 để được các chuyên gia nam khoa tại Thai Ha Clinic tư vấn trực tiếp.

Nguồn xem chi tiết tại https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/viem-bao-quy-dau