Triệu chứng và biểu hiện của bệnh sùi mào gà nam

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào? Đó chắc hẳn là một trong những thắc mắc rất nhiều nam giới đã từng quan hệ tình dục không an toàn. Nắm bắt được suy tư đó, chúng tôi đã nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia tại Thai Ha Clinic để mang tới cho bạn đọc câu trả lời chính xác nhất.

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh sùi mào gà nam

Ngày nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện đại, thói quen sống và sinh hoạt không khoa học sẽ khiến cho nhiều bệnh tật phát sinh. Nam giới là đối tượng rất dễ mắc các bệnh xã hội trong có có bệnh sùi mào gà.

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh sùi mào gà nam
Triệu chứng và biểu hiện của bệnh sùi mào gà nam

Tất cả mọi hành vi quan hệ tình dục không an toàn hoặc các hành động thân thiết với các bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà như hôn, sử dụng khăn tắm, bồn cầu, nhà vệ sinh…đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Thủ phạm gây ra sùi mào là virut Human Papilloma, có tên viết tắt là HPV gây ra. Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao nhất là: nam giới trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Đây là đối tượng có đời sống tình dục mạnh mẽ nhất.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới phát triển khá nhanh, khó kiểm soát. Thời gian ủ bệnh của các bệnh nhân bị sùi mào tương đối dài, có thể từ 2 – 9 tháng. Sau đó, các bệnh nhân mới thấy cơ thể mình xuất hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Chính vì vậy, việc phát hiện và chữa bệnh cũng trở nên khó khăn hơn.

Sau thời gian ủ bệnh, các bệnh nhân sẽ thấy tại bộ phận sinh dục hoặc vùng có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh xuất hiện các nốt sùi rất nhỏ. Các nốt này tương đối mềm mại, nhô lên cao trên bề mặt của niêm mạc như những nốt nhú gai và thường có đường kính từ 1 – 2 mm.  Một số bệnh nhân cũng có thể thấy trên lớp niêm mạc của mình xuất hiện những tổn thương có hình đĩa bẹt, tròn và có màu hồng nhạt, khi sờ thấy rất thô và ráp.

Sau một thời ngắn, các tổn thương này bắt đầu tăng dần kích thước, và có sự liên kết giữa các nốt với nhau. Điều này khiến chúng phát triển thành những tổn thương lớn, nhô cao trên mặt da. Nếu nhìn, bạn sẽ thấy chúng có hình dáng khá giống với mào gà hoặc hoa súp lơ. Các nốt này thường có màu hồng nhạt.

Sự xuất hiện của các nột sùi trên bề mặt ra không chỉ làm mất thẩm mỹ,mà bản thân các tổn thương trên cũng gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh như: thường xuyên ẩm ướt và tiết dịch, khi ấn nhẹ sẽ thấy hiện tượng chảy dịch mủ. Những dịch mủ này thường có mùi hôi cực kỳ khó chịu.

Tuy vậy, các bác sĩ không tìm thấy sự thâm nhiễm của các nốt sùi mào gà trên bề mặt niêm mạc da.

Khi bị sùi mào gà, bệnh nhân phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: ngứa ngáy, ẩm ướt tại nơi xuất hiện các nốt sùi kèm theo mùi hôi và cảm giác rất khó chịu.

Sùi mào gà nếu xuất hiện tại bộ phận sinh dục hoặc hậu môn, sẽ nhanh chóng lan rộng ra các vùng xung quanh khác trong cơ thể và dẫn tới tình trạng mọi sinh hoạt, đi lại của bệnh nhân gặp nhiều khó khăn.

Hạch bạch huyết tại bẹn của các bệnh nhân bị sùi mào gà cũng sưng lên rất to và gây ra cảm giác cực kỳ đau đớn

Nếu những rắc rối do sùi mào gà mang lại vượt quá sức chịu đựng của cơ thể các bệnh nhân, thì sẽ có nguy cơ phải đối mặt với hiện tượng sốt cao…

Các nốt sùi mào gà trên cơ thể nam giới thường được tìm thấy ở thân dương vật, quy đầu, bìu, hậu môn, lỗ niệu đạo, miệng…

Bạn đọc thân mến! Trên đây là những thông tin triệu chứng và biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc. Hi vọng bài viết trên, sẽ mang tới cho bạn nhiều thông hữu ích nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại 0379544317 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Xem chi tiết về bệnh sùi mào gà ở nam giới hơn tại https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua-tri